Hotline: 0986 224 586

Van 1 chiều lò xo

Van 1 chiều lò xo

Hiện nay, Van Một chiều nói chung hay Van một chiều lò xo nói riêng đang là thiết bị rất phổ biến và vô cùng hữu ích được sử dụng cho các nhà máy, xí nghiệp có hệ thống cấp thoát nước. Để quý khách hàng có thể hiểu rõ hơn về loại Van này cũng như nắm được thông tin về nguyên lý cấu tạo, nguyên lý hoạt động, sử dụng thế nào cho hợp lý, Bluetech xin được cung cấp một số thông tin cần thiết về sản phẩm để Quý khách hàng tiện theo dõi trong bài viết dưới đây.

Hình ảnh Van 1 chiều lò xo:

1.      Van một chiều lò xo là gì?

Van một chiều lò xo – Check valve là một thiết bị bảo vệ đường ống dẫn, nó cho phép lưu chất đi qua chỉ theo một hướng nhất định và ngăn sự xuất hiện của dòng chảy ngược kể cả khi mất điện. Van một chiều được sử dụng để bảo vệ các các thiết bị đường ống dẫn cho các ngành công nghiệp dầu mỏ, công nghiệp hóa chất, nhà máy điện hay các nhà máy để điều tiết hoặc ngăn chặn các loại chất lỏng như nước, dầu và các loại chất lỏng có tính ăn mòn khác.

2.      Kích thước

Ngày nay trên thị trường có rất nhiều các biến thể của Van một chiều lò xo, nhưng cơ bản Van một chiều lò xo vẫn có các kích thước từ DN50, DN 65, DN80, DN100, DN125, DN150, DN200, DN250, DN300

3.      Tầm ảnh hưởng của Van một chiều lò xo

·         Thoạt nhìn qua thì Van một chiều là một thiết bị hết sức nhỏ bé trong hệ thống cấp thoát nước nhưng mấy ai biết được chúng gánh trên mình trọng trách hết sức quan trọng. Là một mắt xích quan trọng để đảm bảo cho toàn bộ hệ thống của bạn vận hành  trơn chu, quan trọng hơn là giúp cho hệ thống của bạn được an toàn khi hiện tượng sụt áp xảy ra.

·         Trên thị trường chúng ta thường thấy Van một chiều lò xo được biến thể dưới 2 dạng kết nối đó là nối bích và nối ren. Dù chúng khác nhau nhưng đều hoạt động dựa trên nguyên tắc và có chung một nhiệm vụ chính đó là khi không có chất lỏng chảy qua cửa van sẽ ở trạng thái thường đóng để ngăn không cho lưu chất chảy ngược lại. Còn khi có chất lỏng chảy qua, dưới tác động của áp lực dòng chảy cửa van sẽ được mở ra để đưa lưu chất ra ngoài.

4.      Đặc tính của Van một chiều lò xo

·         Thân van bằng gang cầu với cơ tính cao tạo ra độ bền cao và trọng lượng thấp.

·         Thiết kế dẫn dòng chảy tiên tiến cho phép hạn chế tối đa tổn thất áp lực đầu nguồn.

·          Van được bao phủ bởi sơn epoxy chống ăn mòn.

·          Bạc nhựa chịu lực dẫn hướng nên dễ dàng tháo lắp và ít chi tiết.

·          Lò xo bằng thép không gỉ và được bảo vệ bởi lõi dẫn hướng trong khi van hoạt động.

·         Mặt bích được thiết kế theo tiêu chuẩn:
GB/T17241.6 - 1998, ISO7005.2 - 1998; EN1092.2 - 199.

5.      Thông số kỹ thuật

·         Xuất xứ: Thổ Nhĩ Kỳ

·         Made in Turkey

·         Hãng sản xuất: KBV

·         Manufacturer: KBV

·         Nhiệt độ làm việc: 0 ~ 800C

·         Working temperature: 0 ~ 800C

·         Working pressure: PN16 ~ 1.6 Mpa ~ PN16

·         Lĩnh vực ứng dụng: Hệ thống PCCC.

·         Môi trường làm việc: Hệ thống PCCC

·         Applicable medium: Fire fighting system

·         Bảo hành: 12 tháng

·         Guarantee: 12 month