Hotline: 0986 224 586

Gate valve là gì

Gate valve là gì

Van cổng (Gate valve) là gì?

Hiện nay van cổng đang được sử dụng khá nhiều trong cấp thoát nước ở các công trình dân dụng, thủy lợi, thủy điện,...Nhưng tại sao lại có tên gọi là vậy và tên tiếng anh của nó là gì? Tên tiếng anh của van cửa là Gate valve. Vậy những thuật ngữ đang dùng cho Gate valve là gì. Van được cấu tạo như 1 cái cổng nên từ ngữ van cổng được sử dụng phổ biến nhất. Việc đóng mở van được thao tác bằng cơ đó là dùng tay quay vô lăng hoặc nắp chụp để vặn. Van có thể cho chất chảy qua 2 chiều nên có thể gọi tên gọi khác đó là van 2 chiều.

Van cổng (Gate valve) là gì?

Hiện nay đối có 2 dòng van được sử dụng phố biến nhất đó là van cổng đồng và van cổng gang. Van cổng đồng là van thường được dùng cho đường ống ống có kích cỡ từ DN8 đến DN100 và được nối với đường ống bằng ren. Với cấu tạo toàn thân bằng đồng từ thân van cho đến lá van và áp suất làm việc có 3 loại cơ bản đó là PN10, PN12, PN16. Van này được sử dụng phổ biến tại gia đình hoặc các dự án nhỏ. Còn Van cổng gang thì được sử dụng phổ biến với vật liệu bằng gang và lá van được cấu tạo là cao su EPDM đối với kích cỡ từ DN50 đến DN300 và từ DN300 trở lên thì cấu tạo của lá van là gang bọc cao su EPDM. Ưu điểm của EPDM là gì: EPDM sẽ giúp cho van đóng kín, đồng thời tạo độ bền cho cánh van, ngoài ra còn giúp cho van cho thể linh hoạt hơn trong môi trường làm việc. Bên cạnh đó còn giúp cho van nhẹ hơn.

Vậy để chọn Van cửa tốt dựa trên tiêu chí nào.

Để lựa chọn van cửa tốt thì trước hết phải chọn nhà sản xuất uy tín. Hiện nay dòng  Van ARV đang là dòng van uy tín và chất lượng và chúng tôi hiện nay đang là nhà Đại diện ủy quyền duy nhất tại Việt Nam của hãng van malaysia này. Với vật liệu là gang đúc và lá van bằng cao su EPDM và sơn phủ Eboxy nên van dùng rất tốt.

 

Về kiểu dáng thì có thể phân loại 2 loại cơ bản đó là Van cổng ty chìmVan cổng ty nổi. Về giá thành thì loại ty nổi có giá đắt hơn so với ty chìm. và 2 loại này đều dạng van cổng tín hiệu điện để có thể giám sát được trạng thái van đang ON hay OFF.

CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU BLUETECH VIỆT NAM.

VPGD: SN10 Ngách 74 Ngõ 175 Xuân Thủy, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.

Holine: 0986.224.586

Nhà phân phối Van công nghiệp và thiết bị PCCC uy tín tại Việt Nam.