Hotline: 0986 224 586

Alarm valve là gì?

Alarm valve là gì?

Alarm valve là gì?

Alarm valve hay còn gọi là Alarm check valve là có chức năng giống van 1 chiều dùng để báo động khi có hiện tượng hỏa hoạn xảy. Van thường có có cấu tạo thân van giống van 1 chiều, ngoài ra trên van có 2 đồng hồ đo áp suất kèm chuông báo động và công tắc áp suất. Tên thường gọi khác của Van báo động là Van báo cháy. Hệ thống kết hợp với đầu phun Spinkler,  khi có hiện tượng hỏa hoạn thì đầu phun có thể là loại 68 độ, 93 độ, 114 độ hoặc 141 độ,... sẽ vỡ dẫn đến hiện tượng tụt áp suất trên đường ống. Khi đó áp suất đầu vào và đầu ra không bằng nhau. Khi đó công tắc áp suất sẽ kích hoạt bơm bù hoạt động, khi áp suất trên đường ống vẫn bị tụt thì bơm chính sẽ hoạt động. Đồng thời sẽ tác động đến chuông báo cháy thông quá nhánh. Trong trường hợp bơm chính gặp sự có thì bơm Diesel sẽ được hoạt động. Trên thân van báo động có thêm bình điều áp để khắc phục hiện tượng báo cháy giả.

Hình ảnh Alarm valve:

 

Hiện nay dòng van báo động được sử dụng rộng rãi trong các chung cư cao tầng, các tòa nhà văn phòng,...với chủng loại khá đa dạng như: BST Malaysia, ARV Malaysia, KBV Thổ Nhĩ Kỳ, SJV Hàn Quốc, KVS Thổ Nhĩ Kỳ, Meiji Malaysia, Taifu Thổ Nhĩ Kỳ,..Nhưng để lựa chọn được 1 sản phẩm đảm bảo đúng tiêu chí của dự toán mà giá thành lại tốt đó là điều đòi hỏi ở kinh nghiệm của người làm dự toán.

Việc lắp đặt cũng như cài đặt van rất đơn giản. Để lựa chọn được 1 van báo động tốt thì đòi hỏi các bộ phận như đồng hồ đo áp suất, công tắc áp lực, chuông báo cháy, bình điều áp phải chất lượng để tránh không bị hiện tượng báo cháy giả hoặc khi có sự cố xảy ra thì van không có tác dụng gì cả.

Lựa chọn đơn vị nhập khẩu uy tín là điều băn khoăn rất lớn đối với các nhà thầu, đến với Bluetech là đến với chất lượng đi hàng đầu và chế độ bán hàng cũng như sau bán hàng hoàn hảo mang lại sự hài lòng và sự an tâm nhất của khách hàng.