Hotline: 0986 224 586

Globe valve là gì

Globe valve là gì

Globe valve là gì?

Globe valve là van cầu được dùng cho nước, hơi, xăng dầu nhưng loại dùng cho hơi vẫn là phổ biến nhất. Van có cấu tạo giống với chiếc yên ngựa nên có thể gọi với tên gọi khác đó là van hơi yên ngựa hoặc van chữ ngã. Van cầu hơi được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp hơi cũng như xăng dầu. Van có cấu tạo giống như van cổng ty nổi nhưng do đặc thù dùng cho ngành hơi hoặc xăng dầu nên cấu tạo thân van thường dày hơn để có thể làm việc được trong môi trường nhiệt độ cao. Nhiệt độ làm việc trong khoảng từ 0~350°C. Van có áp suất làm việc từ 0 ~40 Bar.

Hình ảnh Globe:

Van được đóng mở bằng tay chụp hoặc bằng tay quay vô lăng. Nhưng thường là tay quay vô lăng bởi van vận hành thường nặng hơn so với Van cổng. Van được ứng trong ngành hơi và xăng dầu. Tuy van có cấu tạo bên ngoài giống van cổng nhưng về nguyên lý dòng chảy trong van lại hoàn toàn khác biệt đó tương tự như so với Van điện từ chính vì điều đó nên van mới có thể làm việc ở môi trường cao.

Cấu tạo của van cầu:

Trên sơ đồ trên quý khách có thể thấy được hướng của dòng chảy có sự khác biệt và đĩa van của Globe valve là hình trụ của của van cổng là dạng lá.