Hotline: 0986 224 586

Van báo động

Van báo động

Van báo động

  • - Xuất xứ: Malaysia
  • - Bảo hành: 12 tháng
  • - Tình trạng: Còn hàng
Liên hệ: 0986 224 586
0986 224 586

Van báo động - Alarm check valve.

Van báo động là gì?

Alarm Valve hay còn gọi là Van báo động là van có tác dụng cảnh bảo cháy  khi đầu phun spinkler bị nổ. Van có cấu tạo chính gồm có: Đồng hồ đo áp suất, Công tắc áp lực, Chuông nước, Bình tích áp, Van điện từ và ngoài ra còn có các phụ kiện như: Van bi, Lọc Y.

Hình ảnh của Alarm check Valve ARV:

Nguyên lý hoạt động của Alarm valve:

Van có 3 trạng thái cơ bản là: Trạng thái bình thường, Trạng thái bù áp và trạng thái báo cháy.

  • Trạn thái bình thường: Trạng thái bình thường là trạng thái van được đóng lại  nên người ta vẫn còn gọi Van báo động là Alarrm check valve khi mà áp lực trên 2 đồng hồ hồ đo áp suất là như nhau.
  • Trạng thái bù áp: Trong van có bình điều áp khi trên đường ống ta kiểm tra thấy có áp lực trên và dưới của van bị thay đổi tức là phía trên giảm nhẹ so với phía dưới do trên đường ống bị rò rĩ thì lúc đó bình điều áp sẽ sử dụng áp suất cho đến khi không đủ thì máy bơm bù áp sẽ hoạt động để bù lại lượng lại nước đã hao hụt do rò rĩ.
  • Trạng thái báo cháy: Khi nhiệt độ của đám cháy đạt đến 1 ngưỡng cài đặt thì cột thủy ngân trong đầu phun spinkler sẽ nổ. Lúc đó thì sự chênh lệch áp suất trong van sẽ rất lớn, máy bơm bù áp sẽ hoạt động. Nhưng lượng áp suất giảm nhanh quá buộc máy bơm chính sẽ hoạt động. Lúc đó van 1 chiều sẽ được mở ra sẽ và kích hoạt chuông nước cũng như công tắc áp suất sẽ gửi tín hiệu về tủ báo cháy.

Cấu tạo Alarm Valve - Van báo động:

Như đã trình bày ở trên cấu tạo cơ bản của Van báo động gồm có:

  • Bình điều áp: Bình điều áp là sự kết nối giữa công tắc áp suất và chuông nước với vật liệu là 1Cr18N19Ti với đường kính tiêu chuẩn là Ø30. Thông số của bình tích áp: Áp suất làm việc lớn nhất là 1.6MPa, Thời gian tháo nước <=5 phút. Thời gian trễ là 5~90 giây.

  • Công tắc áp suất: Nguồn điện sử dụng là DC24V 3A với dải áp suất làm việc là 0.05Mpa~1.6MPa. Công tắc áp suất được nối với tủ bảo cháy để khi có đám cháy xuất hiện thì tín hiệu sẽ gửi về tủ trung tâm báo cháy.

  • Chuông nước: Chuông nước là nơi phát ra âm thanh khi xuất hiện đám cháy. Thường thì cường độ âm thành của chuông nước lớn hơn hoặc bằng 70dB(A) khi áp suất nước vào là 0.05Mpa và lớn hơn hoặc bằng 85dB(A) khi áp suất nước vào là 0.2Mpa.

 

 

 

Cách lắp đặt Alarm Valve:

Video sau sẽ hướng dẫn cách lắp  Van báo động đặt chi tiết 1 Van báo động. Ta tiến hành lăp các phụ kiện trên van theo đúng sơ đồ lắp đặt của nhà sản xuất còn chi tiết Quý khách vui lòng xem file video hướng dẫn.

Báo giá van báo động -Alarm Valve:

BLUETECH VIỆT NAM là đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối Van báo động PCCC nên sản phẩm của chúng tôi có rất đa dạng xuất xứ cũng như chất lượng đảm bảo sẽ làm hài lòng. Cảm ơn quý khách đã đồng hành và phát triển cùng với Phú Thành trong những năm qua để BLUETECH khẳng định thương hiệu Van công nghiệp số 1 tại thị trường Việt Nam.